Hướng dẫn lên tick xanh facebook mới nhất 2021

Tick xanh Facebook từ lâu đã là điều khiến nhiều người khao khát có được, tuy nhiên trong hàng tỷ tài khoản facebook và hàng trăm triệu fanpage có mặt trên Facebook, số lượng những trang cá nhân, những Fanpage có tick xanh lại không nhiều và chính sách để lên được tick xanh facebook cũng thanh đổi thường xuyên. Trong bài viết này GIME Solution sẽ cùng quý anh chị những chủ doanh nghiệp mong muốn Fanpage của mình không bị làm “nhái” những nghệ sĩ, người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng không bị làm giả trang cá nhân những điều cơ bản nhất để có thể lên tick xanh cho trang cá nhân và fanpage của anh chị.

Lên tick xanh facebook có lợi thế gì ?

Khi có dấu tick xanh cho trang cá nhân và fanpage chúng ta sẽ hạn chế được tối đa các vấn trục trặc như Nick hay Page bị “bay màu”, hạn chế quảng cáo, hạn chế hiển thị… và việc gửi kháng cáo cũng dễ dàng được xét duyệt hơn khi Fanpage bị “bay” một cách bất thường, tài khoản cá nhân bị checkpoint liên tục, bị hack password, report giả mạo…
Đối với những page lớn, có thương hiệu, bản quyền hay tài khoản của người nổi tiếng thì việc bị giả mạo, bị nhiều “thế lực” thù ghét báo xấu, làm “bay nick”, “bay page” là chuyện thường gặp.

Tick xanh facebook sẽ thể hiện tài khoản chính chủ của người hoặc thương hiệu, tổ chức có uy tín, có tầm ảnh hưởng với xã hội và công đồng cụ thể hơn

  • Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.
  • Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng
  • Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tick xanh nhằm phân biệt thật – giả và giúp facebook loại bỏ đi các tài khoản giả mạo.

Vậy để bảo vệ các doanh nghiệp, thương hiệu, trang các nhân trên Facebook liệu có dễ dàng và chúng ta có thể tự làm được không, điều kiện lên tick xanh như thế nào? Chúng ta cùng trả lời các câu hỏi trên nhé.

Tự lên tick xanh facebook có được không và lên tick xanh cần điều kiện gì?

Câu trả lời là có, chúng ta hoàn toàn có thể lên tick xanh bằng link https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712 đây là link chính thức mới nhất của Facebook để lên được tick xanh, ai cũng có thể lên được tuy nhiên nếu không đủ tự tin để lên thành công trong 1 lần đầu thì đừng vội thử nhé vì việc lên tick xanh không thành công sẽ phải mất tối thiểu 30 ngày nữa mới được gửi đề nghị lên tick xanh lại, và lên tick xanh không thành công cũng ảnh hưởng đến những lần sau khiến việc lên tick xanh của bạn khó hơn nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu các điều kiện tối thiểu để lên tick xanh nhé.

Tài khoản Facebook lên tick xanh cần đủ uy tín

Uy tín ở đây được đánh giá bằng sự công nhận của cộng đồng bao gồm có đủ nhiều follow và để lên được tick xanh facebook trang cá nhân phải có tối thiểu 10.000 follow và fanpage cũng cần tối thiểu 10.000 like page. Để tỷ lệ lên cao hơn, chúng ta nên đợi lượng follow trang cá nhân và like fanpage ở ngưỡng 20.000 like page.

Độ uy tin của tài khoản Facebook cần lên tick cũng được thể hiện bởi việc có nhiều bài báo viết về doanh nghiệp hoặc tên tuổi của người muốn lên tick

Còn đối với chúng ta, những người sử dụng Facebook để kinh doanh online hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook liệu có thể tạo được tích xanh không?